Mút xốp PE Foam

Mút xốp Pe Foam hay còn có tên gọi khác như xốp lì, xốp lá mỏng, xốp trắng trơn bề mặt có sóng. Tên đầy đủ là Polyethylene Foam ( Pe Foam ) là một dạng sản phẩm được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE. Hạt nhựa nguyên sinh từ máy nén nhựa nhiệt độ cao tạo ra lớp màng mỏng có sóng. Tùy theo yêu cầu để điều chỉnh độ dầy của màng, độ dầy phổ biến từ 0.5mm, 1mm, 2mm, 3mm, 5mm, 10mm, 20mm tới 100mm.

Đặc điểm của mút xốp PE Foam
Mút xốp PE Foam thường có màu trắng tư nhiên của hạt nhựa, với độ dầy rất đa dạng từ cuộn mút xốp 0.5mm, 1mm cho tới 50mm, chiều dài của cuộn mút xốp có thể điều chỉnh theo yêu cầu của mỗi đơn hàng.
Cuộn mút xốp PE Foam thường có các lớp gân sóng nhô nên trên bề mặt, dẻo dai, nên được ứng dụng nhiều làm các dạng bao bì đóng gói, tấm túi xốp bọc hàng khác nhau.

Ưu điểm của Mút Xốp PE Foam
Là chất liệu sạch nên đảm bảo không làm ảnh hưởng tới sản phẩm được bao bọc bên trong, đặc biệt êm và rất nhẹ nên có dễ dàng vận chuyển.
Mút xốp PE Foam rất dẻo dai, khó đứt, các loại mút xốp mỏng có thể tráng thêm một lớp nilon để thể gia công thành các dạng tấm túi định hình theo mọi kích thước, Loại mút xốp dầy hơn thì có thể gia công thành dạng hộp, dạng tấm để đựng các loại linh kiện, hàng hóa khác nhau.
Mút xốp PE Foam là một dạng bao bì thân thiện với môi trường, khống chứa các chất động hại và có thể tái sử dụng nhiều lần, có thể pha thêm chất tự phân hủy để mút xốp sau khi sử dụng tự phân hủy mà không tác động đến môi trường xung quanh.

Ứng dụng của mút xốp PE Foam trong công nghiệp đóng gói
Mút xốp PE Foam là một dạng bao bì đóng gói vô cùng tiện lợi và được sử dụng rất nhiều hiện nay trong ngành công nghiệp điện tử, có nhiều biến thể của loại mút xốp này như túi xốp tráng nilon, tấm xốp định hình, hộp xốp…
Tác dụng chính của mút xốp PE Foam là chống trầy xước, chống sốc, bảo vệ hàng hóa khi cần vận chuyển đi xa, ngoài ra ngày nay các loại mút xốp mỏng như 1mm, 2mm, 3mm còn được sử dụng để bọc đóng gói các loại chuối xuất khẩu, vải thiều xuất khẩu…
Mút xốp PE Foam được tráng thêm lớp bạc trên bề mặt có thể dùng làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng rất tuyệt vời, mút xốp dầy 50-100mm có thể dùng làm vật liệu cách âm.
Cuộn mút xốp màu trắng, đỏ, vàng với độ dầy 1mm dài 300 tới 400m có thể được ứng dụng làm các loại hoa trang trí, hoa tang lễ…